Review Công Ty Vietgo – Chia Sẻ Trải Nghiệm Thực Tế Về Dịch Vụ và Khóa Học

vietgo có tốt không

Vietgo có lẽ là cái tên khá phổ biến trong vài năm trở lại đây trong lĩnh vực xuất khẩu. Đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ hay các bạn mới khởi nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu.

Đi kèm với đó là rất nhiều phản hồi tốt – xấu, khen – chê từ nhiều phía cho Vietgo cũng như rất nhiều câu hỏi và thắc mắc về việc “Vietgo có tốt không?”, “Vietgo có lừa đảo”.

Mình từng có nội dung chia sẻ ngắn về Vietgo trong bài “Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tìm Khách Hàng Quốc Tế”. Sau bài viết đó mình nhận được rất nhiều câu hỏi và yêu cầu review về công ty này.

Với việc từng là học viên khóa K3 của Vietgo và có khá nhiều bạn bè đã tham gia gói dịch vụ của Vietgo, hôm nay mình sẽ chia sẻ mọi trải nghiệm thực tế và hiểu biết cũng như góc nhìn cá nhân của mình về Vietgo.

I. Tìm Hiểu Về Vietgo

Các bạn có thể hình dung đơn giản rằng Vietgo là một công ty kinh doanh trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, cụ thể ở đây là mảng xuất khẩu.

Nói cách khác, Vietgo là đơn vị giúp cho doanh nghiệp xuất khẩu tiếp cận những khách hàng quốc tế đang có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa để các doanh nghiệp này có cơ hội chào hàng, thương lượng và đi đến ký kết hợp đồng xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Vietgo cũng có thêm gói dịch vụ khác gọi là “Tư Vấn Mẫu”. Với gói dịch vụ này, Vietgo sẽ đóng vai trò là nhân sale xuất khẩu của doanh nghiệp đó để tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề liên quan đến lô hàng xuất khẩu.

Ngoài ra, một mảng khác cũng giúp cái tên Vietgo được phổ biến rộng rãi hơn chính là mảng đào tạo thông qua các khóa học ngắn ngày (3 ngày) về xuất khẩu.

II. Vietgo Có Tốt Không? Vietgo Có Lừa Đảo?

Đây có lẽ là 2 câu hỏi mà mình nhận được khá nhiều từ các bạn khi nhắn tin cho mình để hỏi về xuất khẩu hay yêu cầu review công ty này. Người xuất khẩu thành công thì khen tốt. Người không xuất khẩu được thì chê. Vậy để trả lời cho câu hỏi này, theo mình chúng ta cần xem xét 2 yếu tố:

1. Bản chất thực sự của khái niệm “Xúc Tiến Thương Mại” là gì?

Theo cá nhân mình, “Xúc Tiến Thương Mại” hiểu đơn giản là hoạt động quảng cáo. Tức là thay vì các bạn chi tiền chạy quảng cáo qua các kênh khác nhau như: hội chợ, google, email… nhằm mục đích tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng thì các bạn trả tiền cho Vietgo để họ giúp bạn tiếp cận và tìm kiếm khách hàng.

Như vậy, “Xúc Tiến Thương Mại” nói chung hay Vietgo nói riêng chỉ đơn thuần là giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, còn việc có chốt được đơn hàng thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: yêu cầu về sản phẩm, giá thành, sự tin tưởng….

Nói cách khác, việc tham gia dịch vụ của Vietgo không đảm bảo 100% bạn sẽ chốt được đơn hàng hay xuất khẩu thành công.

Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào doanh nghiệp của bạn, sản phẩm của bạn…. Nếu doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn không có lợi thế cạnh tranh hay có một giá trị nào riêng biệt cho khách hàng thì dù là Vietgo hay các hình thức quảng cáo khác cũng rất khó giúp cho bạn xuất khẩu thành công.

Một yếu tố khác để đánh giá Vietgo có tốt hay không sẽ thể hiện qua:

2. Chất lượng nguồn khách hàng mà Vietgo đem lại cho bạn

Chất lượng nguồn khách hàng ở đây được hiểu qua 3 khía cạnh là:

 1. Khách hàng đó có thực sự tồn tại
 2. Khách hàng đó có nhu cầu nhập khẩu
 3. Đảm bảo là Vietgo không “xào, nấu” lại danh sách khách hàng cũ.

Có một thực tế mà mình được chia sẻ từ nhiều bạn bè đã tham gia dịch vụ Vietgo đó là gần như 100% khách Vietgo đưa thông tin đều tồn tại. Tức là email hay whatsapp đều là thật và có sự phản hồi từ khách.

Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có nhu cầu nhập khẩu như thông tin Vietgo đưa và thậm chí khách hàng đó còn chưa nghe hoặc biết Vietgo là đơn vị nào cả.

Còn về việc Vietgo có “xào nấu” lại danh sách khách hàng cũ để đáp ứng đúng số lượng đơn hàng mỗi tháng theo hợp đồng dịch vụ với doanh nghiệp hay không thì mình không thể kiểm chứng vì số lượng khách hàng của Vietgo hiện tại là quá lớn và mình không thể kiểm soát cũng như định lượng được vấn đề này.

Có lẽ vấn đề này chỉ nằm ở niềm tin của doanh nghiệp với Vietgo mà thôi.

Tóm lại, theo cá nhân mình thấy hình thức kinh doanh của Vietgo hiện tại không lừa đảo gì cả nhưng còn về chất lượng dịch vụ thì chưa phải là tốt nhất so với các hình thức khác như: Alibaba, hội chợ, quảng cáo Google….

Vấn đề của doanh nghiệp là cần nhìn nhận đúng về năng lực của bản thân, khả năng cạnh tranh của sản phẩm và ngân sách chi cho Marketing để đưa ra quyết định là nên lựa chọn hình thức nào cho phù hợp.

Các bạn có thể đọc thêm bài chia sẻ của mình về “Các Cách Tìm Khách Hàng Quốc Tế” để có thể có được cái nhìn toàn cảnh cho vấn đề Marketing trong xuất khẩu.

Ngoài ra, mình cũng chia sẻ danh sách các đơn hàng mà mình từng được nhận từ Vietgo và bạn bè để nhưng ai quan tâm xuất khẩu có thể trải nghiệm thử cách liên hệ, chào hàng hay thương lượng với khách ở cuối bài chia sẻ này.

III. Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Vietgo

Mình từng là học viên của khóa K3

Một vấn đề khác mà mình cũng nhận được không ít câu hỏi từ các bạn đó là có nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu Vietgo. Với trải nghiệm từng là học viên khóa K3 và từng giành được phần thưởng gần 1,000,000 VND từ anh Việt thì mình có những nhận xét như sau:

 1. Kiến thức từ khóa học chỉ là “cưỡi ngựa xem hoa”. Những kiến thức này chỉ giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan và hình dung sơ bộ về còn đường xuất khẩu. Còn để áp dụng vào các tình huống thực tế thì cần nhiều kiến thức và trải nghiệm hơn nữa
 2. Khóa học là nơi giúp mình kết nối và giao lưu với rất nhiều anh chị có cùng chí hướng về mảng xuất khẩu. Những anh chị này có thể giúp đỡ mình rất nhiều trong các lĩnh vực khác chứ không chỉ riêng gì mỗi xuất khẩu.
 3. Chi phí cho khóa học xuất nhập khẩu với cá nhân mình thì cũng vừa phải, như thời của mình là khoảng 3,000,000 VND chưa bao gồm chi phí vé máy bay, ăn ở tại Hà Nội.

Như vậy, nếu các bạn gần Hà Nội có thể tham gia với mục đích là kết nối và giao lưu với nhiều anh chị khác có chung chí hướng. Còn nếu các bạn ở quá xa thì nên cân nhắc các chi phí khác với khả năng của bản thân rồi đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, dù có tham gia khóa học thì phải luôn nhớ và hiểu rằng những kiến thức đó chưa là gì cả. Các bạn còn phải nỗ lực tìm hiểu và trải nghiệm thêm rất nhiều.

Một giải pháp cho vấn đề này là nên tìm một đơn vị Forwarder uy tín để họ hỗ trợ báo giá hay tư vấn các thủ tục và quy trình trong suốt quá trình các bạn làm việc với khách hàng xuất khẩu. Nhưng đơn vị Forwarder này sẽ là bạn đồng hành thân thiết nhất và có thể sẽ giúp các bạn hạn chế được rủi ro đến mức thấp nhất có thể khi xuất bán những lô hàng ra thế giới.

IV. Cơ Hội Giao Thương Vietgo

Mình xin chia sẻ tới các bạn một số cơ hội giao thương mà bản mình nhận được từ Vietgo và một số bạn bè đã tham gia gói dịch vụ Vietgo chia sẻ lại cho mình trong danh sách bên dưới:

 1. Gỗ Ghép Thanh – Serbia
 2. Gỗ Dán
 3. Viên Nén Mùn Cưa – Italy
 4. Viên Nén Mùn Cưa – Montenegro
 5. Viên Nén Mùn Cưa – Korea
 6. Viên Nén Mùn Cưa – Turkey
 7. Viên Nén Mùn Cưa – Ý
 8. Gỗ Ghép Thanh
 9. Viên Nén Mùn Cưa – Latvia
 10. Áo Sơmi – US

V. Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những hiểu biết, trải nghiệm thực tế và nhận xét cá nhân của mình về công ty Vietgo.

Hy vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có được cái nhìn toàn cảnh và dễ dàng hơn trong việc đưa ra các quyết định cho bản thân và doanh nghiệp của mình.

Nếu các bạn có những quan điểm hay ý kiến đóng góp nào khác thì hãy hào sảng chia sẻ với mình qua phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn đang có định hướng khởi nghiệp bằng con đường xuất khẩu, bạn nên xem qua bài chia sẻ của mình về các bước tiến hành khởi nghiệp trong lĩnh vực này qua bài chia sẻ sau:

Nếu bài chia sẻ này hay và giúp ích cho bạn thì đừng ngần ngại chia sẻ bài viết này tới nhiều người hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *